Cầu thang xoắn ốc cho nhà nhỏ xinh

cầu thang xoắn, cầu thang ấn tượng, cầu thang sắt

Nếu bạn muốn tiết kiệm mặt sàn và giữ một không gian “mở” cho ngôi nhà của mình, thì hãy chọn cầu thang xoắn ốc thay vì loại cầu thang thẳng thông thường.

Thiết kế cầu thang xoắn ốc đã được sử dụng từ rất lâu, trong các lâu đài và nhà thờ từ thời Trung Cổ, và đôi khi bản thân chúng cũng chính là những kiệt tác kiến trúc. Với những căn nhà có diện tích mặt sàn hạn chế thì cầu thang xoắn là một giải pháp thường được các kiến trúc sư hiện đại lựa chọn. Nếu so với loại cầu thang thông thường, vốn chiếm khá nhiều không gian và có thể che mất ánh sáng, thì cầu thang xoắn chiếm ít không gian hơn hẳn và có thể có thiết kế khá mở. Chính vì những ưu điểm này nên dù đã xuất hiện từ rất lâu đời, cầu thang xoắn ốc vẫn rất phù hợp với các thiết kế nhà hiện đại, và chắc chắn sẽ vẫn được ưa chuộng trong tương lai.

Công Ty Xây Dựng Hoàng Mai sẽ giới thiệu cho các bạn lợi ích của cầu thang xoắn ốc mang lại cho ngôi nhà của bạn.

Mang đến không gian sống “mở”

cau thang xoan 12 Cầu thang xoắn ốc cho nhà nhỏ xinh

cầu thang xoắn ốc, cầu thang đẹp, cầu thang cho nhà nhỏ

Các kiến trúc sư hiện đại thường thích những thiết kế nhà với không gian “mở”, nên sẽ gặp vấn đề nếu cần có cầu thang trong đó. Nếu sử dụng cầu thang thẳng thông thường thì một phần mặt sàn sẽ bị chia tách với phần “không gian chết” ở dưới gầm cầu thang, và tầm nhìn xuyên suốt căn phòng sẽ không còn nữa. Tệ nhất là cầu thang thường mang lại bóng tối. Điều này có thể gây khó khăn cho phần thiết kế nội thất. Tuy nhiên, cầu thang xoắn ốc, với các bậc thang rời và phần thanh chắn thoáng có thể nhìn xuyên thấu, sẽ chiếm ít không gian sàn hơn và ánh sáng vẫn lọt qua được. Phần bóng tối từ cầu thang xoắn sẽ ít hơn rất nhiều so với cầu thang thẳng thông thường.

Cầu thang ngoài và đảm bảo an toàn khi có cháy nổ

cau thang xoan 02 Cầu thang xoắn ốc cho nhà nhỏ xinh

Cầu thang ngoài, cầu thang xoắn ốc, cầu thang đẹp

Cũng với những ưu điểm tương tự, cầu thang xoắn ốc thường được kiến trúc sư sử dụng trong thiết kế ngoại thất vì chiếm ít không gian hơn và chắn sáng ít hơn cầu thang thẳng. Đôi khi các nhà thiết kế không thích thêm cầu thang vào mặt ngoài của ngôi nhà, nhưng đó sẽ là một lối ra đề phòng trường hợp hỏa hoạn. Trong những trường hợp này thì cầu thang xoắn sẽ là giải pháp “hấp dẫn” nhất, kết hợp hài hòa giữa tính năng và thẩm mỹ.

Vẻ đẹp không tuổi của cầu thang gỗ

cau thang xoan 03 Cầu thang xoắn ốc cho nhà nhỏ xinh

Cầu thang xoắn, cầu thang gỗ, cầu thang đẹp

Các bạn có thể chọn mua bộ lắp cầu thang xoắn bằng kim loại có bán sẵn. Tuy nhiên, không phải không gian nào cũng phù hợp với chúng, bởi cầu thang xoắn thường chỉ được sử dụng trong các ngôi nhà có không gian rất nhỏ dành cho cầu thang, nếu thiết kế không khéo thì sẽ khiến không gian càng trở nên lộn xộn hơn. Nếu bạn muốn mang lại một nét thiết kế đặc trưng cho ngôi nhà của mình thì hãy đầu tư cho một khoản cho cầu thang gỗ. Một người thợ mộc tài năng sẽ có thể giúp bạn, ngay cả khi phần không gian dành cho cầu thang xoắn của bạn rất chật hẹp.

Tiện lợi cho gác lửng

cau thang xoan 042 Cầu thang xoắn ốc cho nhà nhỏ xinh

cầu thang xoắn, cầu thang bằng sắt, cầu thang đẹp

Nếu bạn muốn có thêm không gian sống mà không phải “cơi nới” thêm ra phía ngoài ngôi nhà, thì gác lửng sẽ là một giải pháp tuyệt vời. Trong trường hợp này, gia chủ có thể sẽ phải đau đầu vì không biết lên xuống “căn phòng” mới này như thế nào. Và một chiếc cầu thang xoắn ốc là giải pháp dễ dàng nhất, bởi nó chiếm tối thiểu không gian ở cả mặt sàn và trên tầng gác lửng.

Là trung tâm ấn tượng của ngôi nhà

cau thang xoan 062 Cầu thang xoắn ốc cho nhà nhỏ xinh

cầu thang xoắn, cầu thang ấn tượng, cầu thang sắt

Tiết kiệm không gian là một trong các lý do hàng đầu để các kiến trúc sư sử dụng cầu thang xoắn ốc. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn có rất nhiều không gian, thì cầu thang xoắn vẫn có thể được sử dụng để tạo nên một thiết kế ấn tượng cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể chọn mở rộng bán kính xoay tròn của cầu thang, hoặc phá cách với những kiểu xoắn cong mới lạ, hay thậm chí là dựng cầu thang xoắn hình chữ S… Một căn phòng rộng sẽ cho phép bạn thiết kế cầu thang đỡ dốc hơn, giúp việc đi lại dễ dàng và an toàn hơn.