Công tác chuẩn bị để sửa nhà giúp bạn đạt hiệu quả tốt nhất

Trước khi quyết định sửa nhà, bạn đối mặt với một khối lượng công việc rất lớn và cần sắp xếp một lượng đồ đạc ngổn ngang, vậy làm sao để giúp quy trình này nhanh hơn, giúp bạn chuẩn bị tốt nhất có thể ? Sau đây Xây Dựng Hoàng Mai sẽ tư vấn một số quy trình để giúp bạn có công tác chuẩn bị tốt cho việc sửa chữa nhà

Công tác chuẩn bị:

Cũng giống như xây nhà mới khi sửa nhà bạn nên dành chút ít tìm hiểu về những điều liên quan đến công tác chuẩn bị.

  • Bạn nên chuẩn bị sẵn một số thùng giấy catton để đóng gói đồ đạc, vật dụng.
  • Để tránh nhầm lẫn và khó khăn cho việc sắp xếp đồ đạc sau khi sửa nhà xong bạn nên làm dấu hoặc ghi chữ lên vỏ thùng như là: Thùng đựng đồ nhà bếp, thùng đựng quần áo ba mẹ, thùng đựng đồ chơi của con trai ….
  • Đối với  việc sửa nhà mà ảnh hưởng đến nguồn điện, nguồn nước. Bạn nên tự liên lạc với cơ quan điện lực, cấp nước di dời đồng hồ điện, đồng hồ nước trước khi khởi công khoảng 1 tuần.
  • Bạn phải làm đơn & nộp chi phí sử dụng vỉa hè tại UBND quận (nếu đường có vỉa hè) để tập kết vật tư, máy móc … (Đối với việc sửa nhà  phải sử dụng khối lượng lớn vật tư như cát, đá xi măng…)

Vấn đề thủ tục pháp lý mà bạn cần lưu ý khi sửa nhà

+ Đối với việc sửa chữa nhà siêu nhỏ:

  • Sửa nhà: như thay thiết bị vệ sinh, chống thấm, sơn nước, đóng trần … thì không cần xin phép sửa chữa.

+Đối với việc sửa chữa nhỏ:

  • Sửa nhà như nâng nền, thay mái, xây thêm vách, tường, trang trí nội thất, ốp lát gạch chỉ cần xin phép sửa chữa ở UBND phường hiện tại bạn đang sinh sống

+ Đối với việc sửa chữa lớn:

  •  Sửa nhà, nâng thêm tầng, nối tầng … ngoài giấy phép xin phép sửa chữa còn cần thêm giấy kiểm định khả năng chịu lực của kết cấu dầm, cột cũ và phương an gia cố móng.
  • Giao hồ sơ bản vẽ thiết kế kiến trúc, kết cấu, điện, nước (có chữ ký của CĐT) và giấy phép xây dựng (bản pho to) cho bên nhà thầu trước khi thi công.
  • Thông báo ngày dự định sửa nhà với chính quyền địa phương

 

Khi bạn có nhu cầu sửa chữa lại nhà ở, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được dịch vụ tốt nhất

Công ty TNHH Xây Dựng Hoàng Mai

Địa chỉ: Địa chỉ: 134/9, Khu Phố 3, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Giám Đốc: ông NGUYỄN VĂN ĐẠO

Số điện thoại: 0903.309.264