Tiêu chí chọn nhà thầu uy tín, năng lực cao

báo giá xây nhà trọn gói

Khi bạn đã có trong tay bản thiết kế ngôi nhà mơ ước, bạn đã có đất thì lúc này việc bạn cần làm để hoàn thành ngôi nhà theo ý muốn là bạn cần chọn nhà thầu xây dựng uy tín, kinh nghiệm với đội thợ có tay nghề cao, giá cả hợp lý.

Những kinh nghiệm chọn nhà thầu dưới đây do công ty xây dựng Hoàng Mai đề xuất và góp ý sẽ giúp bạn tìm được nhà thầu tốt, uy tín và có một ngôi nhà thật xứng đáng để mong đợi.

   1/kinh nghiệm và trình độ

  • Hầu hết các chủ nhà thường hỏi người quen thân, nhờ giới thiệu các nhà thầu nhận xây nhà mà người thân quen từng thuê. Ngoài ra, chủ nhà còn có thể nhờ vào các mối quan hệ khác như quan hệ làm ăn, quan hệ láng giềng, bạn bè để tìm ra nhà thầu có uy tín cao

2/Chú ý tiêu chí giá cả

Hiện nay, khi thuê nhà thầu xây dựng hoặc các công ty xây dựngthường có 2 hình thức nhận thầu với 2 mức giá khác nhau.

  • Thi công phần thô: Chủ nhà lo vật liệu, nhà thầu thi công: Đơn vị nhận xây nhà sẽ lo các phần việc xây thô, hoàn thiện (không bao gồm đóng cọc móc, điện, nước lạnh, la phông, tôn, ván sàn … ). Chi phí cho những phần việc này sẽ tùy theo sự thỏa thuận giữa chủ nhà và nhà thầu.

  • Chìa khoá giao tay: Nhà thầu sẽ lo toàn bộ vật liệu xây dựng và thi công. Khi làm hợp đồng, chủ nhà cần nêu các tiêu chí về vật liệu xây dựng như mức giá, chủng loại, xuất xứ, nhãn hiệu, chất lượng, mức sử dụng…( thường thì nhà thầu sẽ lên đơn giá những vật liệu nội thất, chủ nhà có thể tuỳ chọn mức giá ngang bằng mức giá nhà thầu đã đưa ra, nếu cao hơn thì phải thương lượng lại trong hợp đồng ) Hợp đồng càng chi tiết thì việc quyết toán và quan hệ giữa chủ nhà và đơn vị nhận xây nhà càng thuận lợi và dễ dàng.

3/ Không chọn nhà thầu có giá quá thấp

  • Bạn không nên chọn nhà thầu có giá thấp vì họ sẽ rút ruột công trình, làm cho công trình không đảm bảo về mặt chất lượng, bày vẽ phát sinh, trì trệ trong công việc. Hoặc họ sẽ làm việc chểnh mảng, cầm chừng, kéo dài thời gian xây dựng và có thể bỏ ngang công trình bất cứ lúc nào.
  • Đôi khi họ chọn vật liệu kém chất lượng để bù vào phần chênh lệch, làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

4/ Chú ý thời gian thi công

  • Chủ nhà cần thỏa thuận với nhà thầu về tiến độ thi công từng hạng mục công việc cụ thể và quy định rõ ràng trong hợp đồng, nếu đơn vị nhận xây nhà không đảm bảo đúng tiến độ thì sẽ trừ bao nhiêu phần trăm. như thế sẽ không thiệt hại cho chủ đầu tư khi vật liệu xây dựng theo thời gian sẽ bị chênh lệch

  • Chủ nhà sẽ kiểm tra, đôn đốc công việc và quyết toán với nhà thầu về các hạng mục công việc thực hiện. Thông thường, với dạng nhà phố đơn giản( 2-4 lầu ), thi công thuận lợi, không gặp rủi ro, tai nạng lao động hay gây khó dễ từ cơ quan nhà nước thì thi công trong 3-5 tháng.

Trên đây là 4 tiêu chí do công ty xây dựng Hoàng Mai giúp bạn chọn một nhà thầu ưng ý và uy tín, chúc bạn có một căn nhà đáng mơ ước